Khúc Thụy Du và Anh Còn Nợ Em
                                                  (Thơ Du Tử Lê- Nhạc Anh Bằng)


Hãy nói về cuộc đời khi tôi không còn nữa,
Sẽ lấy được những gì về bên kia thế giới
Ngoài trống vắng mà thôi !
Thụy ơi và tình ơi.

(Thơ Du Tử Lê)


Gần đây rất nhiều người Việt nơi quê nhà cũng như trên toàn thế giới xôn xao câu chuyện người phụ nữ 67 tuổi, không chồng, sống tại Phú Thọ (Saigon) với người con gái nuôi tuổi hơn hai mươi đang du học tại Cộng Hòa Liên Bang Đức.
Bà chết đột ngột để lại khối tài sản trị giá 1.000 tỉ đồng Việt Nam, hiện đang là nguyên nhân tranh chấp giữa đứa con gái nuôi và anh em của bà nghìn tỉ.
Nghe qua câu chuyện, chúng ta thấy đau xót , thương bà. Cả một đời lầm lũi cơ cực, đam mê kiếm thật nhiều tiền mà quên cả bản thân. Cha bà là người Hoa, còn mẹ người Việt gốc Tây Ninh. Bà theo đạo Cao Đài, thường hay trợ giúp các Hội Thánh Cao Đài Tây Ninh và các tổ chức từ thiện tại quê nhà, (bà ẩn danh rất kỹ).
Liền sau đó chúng ta lại chê trách bà, tại sao lại để đồng tiền làm chủ mình đến nỗi không định đoạt nổi khối tài sản khổng lồ của mình !
Chẳng lẽ bà không có thời gian, hay là bà nghĩ mình sẽ được sống trường sinh ? Nhiều tiền quá dường như con người thường tỏ ra sợ hãi khi nghĩ về cái chết !
Một khi tài sản có tranh chấp, sẽ có kẻ thứ ba chen vào và không thể tránh khỏi cảnh " Cú kêu cho ma ăn ! ".
Những con ma đang chực chờ la liếm mồ hôi người chết !
Tội nghiệp ! Bà là người tài giỏi hiếm có nhưng lại bất hạnh quá !
Nói chuyện người cũng là dịp gợi nhớ lại câu chuyện những nàng dâu Nguyễn Trãi ân nhân của NT5 chúng ta. Những phụ nữ bình thường nhưng phẩm giá cao trọng, khiến chúng ta không khỏi suy gẫm .


Tin v tương tr Bn Nt5 Huỳnh kim Ân

Sent: Sun, 20 December, 2009 11:21:34 PM
Subject: Thư cảm tạ Đại gia đình Nguyễn Trãi6.gif

Anh Lê thân mến,
Tôi đã nhận được 2500 USD do anh gửi về, cuả tất cả anh chị em và bạn bè quyên góp giúp anh NT5 Huỳnh Kim Ân trong cơn bệnh tật phải mổ thay 2 khớp xương háng bị hoại tử.
Số tiền này, tôi đã cùng các anh NT5 Đỗ Văn Mạnh, Nguyễn Phú Long, Hà Minh Tuấn, Võ Quốc Khoan, Lê Quốc Ân đến thăm và trao tận tay anh Huỳnh Kim Ân vào ngày thứ Bảy 19/12/2009.
Xin gửi anh kèm theo đây tấm hình anh em chụp chung với anh Ân làm kỷ niệm một ngày đáng nhớ trong cuộc đời. Xin anh chuyển dùm lá thư dưới đây đến Đại gia đình Nguyện Trãi. Rất cảm ơn anh.

Kính thưa các Đại Niên Trưởng, các Niên Trưởng, các bạn các Niên Đệ và quý ân nhân cùng gia quyến,

Đứng trước hoàn cảnh vô cùng ngặt nghèo của một đứa con trong Đại gia đình Nguyễn Trãi, NT5 Huỳnh Kim Ân, các Đại Niên Trưởng, các Niên Trưởng, các Niên Trưởng, các bạn, các Niên Đệ và quý ân nhân cùng gia quyến từ Úc, Mỹ, Đức, Canada đã mở rộng vòng tay đùm bọc, chở che và nâng đỡ.
Ngày hôm nay đây, người bạn đồng môn của chúng tôi, NT5 Huỳnh Kim Ân đã đứng lại được trên đôi chân của chính mình, đã vượt qua được cơn nghiệt ngã của cuộc đời,
Thay mặt các bạn NT5 ở VN nói chung và bạn Huỳnh Kim Ân và gia đình nói riêng, tôi xin dược gửi đến các Đại Niên Trưởng, các Niên Trưởng, các bạn, các Niên Đệ và quý vị ân nhân cùng gia quyến lời chân thành cảm tạ và vô cùng biết ơn về tình cảm nồng ấm thân thương của tất cả mọi người, Xin ơn trên sẽ ban phúc lành đến tất cả.
   Trước thềm năm mới, Kính chúc tất cả Quý Đại Niên Trưởng, Niên Trưởng,các bạn, các Niên Đệ và quý vị ân nhân cùng gia quyến MỘT NĂM MỚI AN KHANG THINH VƯỢNG
                       TM.NT5 tại VN
                        Vũ Quý Ngọc


Với lòng vị tha vô bờ bến, các chị điềm nhiên cho đi cùng với lòng đại lượng chẳng hề tính toán hiệu quả như thế nào.
Đàn ông hồ dễ mấy ai ?
Ngày ấy chị Huỳnh Kim Ân bất ngờ đến từ giã anh em Saigon :
-Em thu xếp đưa anh Ân về quê, số tiền trong nhà có cộng với tiền bán cặp bò tới nay đã hết. Trước mắt cần 118 triệu để mua hai bộ khớp háng nhân tạo. Chúng em định về quê lo liệu, nếu không xong đành biết vậy thôi. Xin gởi lời cảm ơn tất cả các anh.
Mọi người nhìn chị, ái ngại, chỉ còn biết khuyên chị an tâm cầu xin, cậy trông vào ơn trên, rồi sẽ có những tấm lòng nhân hậu đến cứu giúp gia đình chị.
Một tháng sau, các khớp háng hóa vôi và hoại tử trong những cơn đau nhức khủng khiếp.
Vợ con lại phải đưa Ân từi Đà Nẵng vào Saigon
Tội nghiệp cháu Vương (con trai đầu của Ân) vốn dĩ ốm yếu, vừa mới lấy vợ, còn công việc làm ăn mới tập tễnh vào nghề. Mấy anh em nó mướn nhà ở quận Tân Bình làm ăn sinh sống.
"Tội quy vô trưởng", nó phải lãnh hết. Nhìn cảnh cha đau nặng, còn con xanh nhớt như cò ma, khiến ai không khỏi ngậm ngùi, se thắt.
Trời thương như là phép lạ nhiệm mầu. Rời bệnh viện về nhà ít hôm sau, tiền bạc trong, ngoài nước gửi về tấp tập giúp cho Huỳnh Kim Ân. Đặc biệt số tiền 1650 USD của nàng dâu ân nhân về đúng dịp Noel, chúng ta hân hoan đặt tên :  Món quà Giáng Ginh tuyệt vời.


Kìa hài nhi reo mừng trong máng cỏ !
Huỳnh Kim Ân đứng thẳng trên đôi chân
Hồi sinh rồi ! Vững trụ cột gia đình.
Làm chứng nhân cho những điều không tưởng


Kì diệu thay ! Số tiền giúp đỡ vừa đủ mua hai bộ khớp háng nhân tạo loại tốt.
Nhắc lại câu chuyện Huỳnh Kim Ân để một lần nữa, chúng ta mong được chia sẻ niềm hạnh phúc vô biên giữa người cho và người nhận. Cũng là một kỉ niệm đẹp nhất trong đời chúng ta.
Ơn trên đã ban cho những nàng dâu ân nhân được lòng vị tha, quảng đại mà ngay cả người giầu chưa chắc đã có được, như quý bà nghìn tỷ chẳng hạn. Các chị sử dụng đồng tiền một cách khôn khéo nhằm mưu cầu hạnh phúc cho tha nhân, nhất là những người khốn khó, bệnh hoạn. Qua việc làm, các chị cũng đã tìm được nguồn hạnh phúc đích thực cho mình
Trở lại với "Khúc Thụy du", người thi sĩ tài danh đã cho chúng ta thấy nỗi bất hạnh của con người, lúc ra đi chỉ còn là trống vắng mà thôi.!
Ngoài ra , ông ta còn hé mở cho chúng ta thấy nguyên nhân đau thương gây đến đổ vỡ mối tình đầu với nàng Thụy:

 

Đừng bao giờ em hỏi vì sao ta yêu nhau ?
Vì sao môi anh nóng? Vì sao tay anh lạnh ?
Vì sao thân anh run ?Vì sao chân không vững ?
Vì sao ? .............Và vì sao ?........

 

Những cái vớ vẩn mà em cũng đặt thành vấn đề đay nghiến, soi xét anh. Giả như em còn sống và chúng ta nên vợ chồng thì anh sẽ day dứt mãi khôn nguôi bởi những điệp khúc sầu thàm Vì sao ?.....và vì sao ?.
Có một câu nói rất hay :" Có công lý mới có hòa bình và nếu không có lòng tha thứ thì sẽ không có công lý !"
Bên cạnh tình yêu đôi lứa với bao ưu phiền, trắc trở. Khúc Thụy du ngầm nhắc nhở chúng ta về mối quan hệ " Bạn ít, bè nhiều " tiềm ẩn trong lòng xã hội hôm nay.

Thật vậy, không ít người mặc áo công lý, phán xét việc làm của anh em. Họ phủ nhận thực tế khách quan, bất cần sai đúng, tình lý hài hòa. Mục đích khuấy động, tạo tiếng vang, thỏa mãn lòng kiêu căng, tỏ ra hơn người. Họ thừa khôn khéo để đánh lừa, tung cạm bẫy, đổ thừa và che đậy dã tâm thú tính của mình. Họ thực sự có cái khôn ngoan của loài ma quỷ !
Lời nói là nhói đau, nhưng tệ hơn nữa, có thể gây tổn thương vật chất cũng như tinh thần cho các cháu học sinh, những người khó khăn bệnh hoạn, là những thân phận con người yếu đuối, mỏng giòn, đang cần sự trợ giúp của những tấm lóng hào hiệp.

 

"......Thụy bây giờ về đâu ?
Anh là chim bói cá, em là ánh trăng ngà
Chỉ cách một mặt hồ, mà muôn trùng chia xa


Giá biết rằng biên giới sống chết quá mong manh, chẳng lấy được gì ngoài trống vắng, thì chúng ta sẵn lòng tha thứ cho nhau để công lý được thực thi với một nền hòa bình viên mãn !
Dẫu cuộc tình đã lỡ, người nhạc sĩ tài danh không còn trẻ nữa để vấn vương chút hoài niêm. Song giữa đêm trường thanh vắng, bất chợt thoảng nghe tiếng lòng thổn thức của loài chim bói cá, chết lặng trên cọc nhọn trăm năm nơi mặt nước hồ long lanh ánh trăng ngà !

 

Anh còn nợ em công viên ghế đá, giá lạnh chiều đông
Anh còn nợ em giòng xưa bến cũ, con sông êm đềm
Anh còn nợ em chim về núi nhạn, trời mù mưa đêm
Anh còn nợ em nụ hôn vội vàng, nắng chói qua rèm

                                                              (Anh Bằng)

From: Le Nguyen lenguyend@yahoo.com
Sent: Thu, 18 March, 2010 1:44:15 PM
Subject: Nang dau Nguyen Trai


Hom qua di lam ve,thay co nguoi goi phone den ,nhung nien de khong co o nha, dien thoai private name - trong may dien thoai co ghi am message nhu sau:
Xin danh may co dau de qui vi doc ro rang -


Kính gởi anh Nguyễn đình Lê NT5,

Tôi cũng là nàng dâu Nguyễn Trãi,

Hằng ngày tôi có vào thăm web khóa 5, những người khóa 5 chất phác, và tội nghiệp- quả đúng như các anh thường nói "khóa mình giống như là gia đình nghèo mà đông con"

Trong đợt cây mùa xuân Canh dần vừa rồi , gia đình nghèo của các anh chi có 4 người mổi người 50$- không đủ đâu vào đâu- ngoài ra còn nhiều người bệnh hoạn, những quả phụ sau 1975 nữa- tôi thấy thương tâm nên có cầu nguyện với ơn trên, cho con bán hàng Tết nầy, bao nhiêu tiền lời con xin tặng hết K5 VN- ơn trên đã cho tôi có tiền lơi- tổng cọng 2180$-
Hôm trước có nàng dâu NT nào đó gởi tiền về VN, anh trả lời trên email, nên tôi có được địa chỉ người nhận- hôm nay tôi đã gởi về địa chỉ người nhận đó 2150$+30$ fee = 2180$-

Xin anh gọi phone về cho anh Đổ văn Mạnh là người nhận ,hãy chờ ở nhà để nhận tiền - nếu có gì trở ngại thì cứ báo trên email- tôi đọc mail hàng ngày- nếu không nhận tiên được tôi sẽ gởi đến anh receipe nhận tiên, để anh khiếu nại- nhưng tôi nghĩ không có gì trở ngại đâu- ơn trên luôn giúp những người nghèo khổ-


message ngan ngui nhu vay thoi - nien de chi trinh bay voi qui vi
Xin on tren thuong cong boi hau , cho nguoi co tam long tot giup do ban be cua nien de.

Xin chan thanh cam on - toi nguyen se giup lai nguoi khac de tra on Nang dau Nguyen Trai nay -Nàng Dâu Nguyễn Trãi - Tương Trợ Nt5

Thân gửi anh Lê,
Qua anh, tôi xin thay mặt anh em K5 ở VN, chuyển đến Nàng dâu Nguyễn Trãi những tình cảm thân thương,quí mến của anh em chúng tôi. Rất cảm ơn anh.

Thân gửi chị, một Nàng dâu Nguyễn Trãi,
Một lần nữa, chúng tôi lại hoàn toàn bất ngờ, những cảm xúc bồi hồi lại tràn ngập trong tim. Mừng thật nhiều vì nhận được một món tiền nhiều đến mức chưa bao giờ dám nghĩ đến, xúc động vì tình cảm chị dành cho anh em chúng tôi quá tuyệt vời. Rồi đây, các anh em có hoàn cảnh bệnh tật, ngặt nghèo, các chị quả phụ với các con côi cút của chúng tôi sẽ nhận được sự chia sẻ chan hòa của chị. Họ sẽ hiểu rằng đó là những giọt mồ hôi hay những cơn rét buốt của chị trong lúc đi chạy hàng bán Tết. Thật không một hình ảnh nào có thể đẹp hơn, thánh thiện hơn, những Nàng dâu Nguyễn Trãi, những hóa thân của Quán Thế Âm Bồ Tát, những hóa thân của Đức Mẹ Maria. Có thể hơi cường điệu nhưng trong đầu tôi liên tưởng như thế chị ạ. Anh em chúng tôi nguyện xin ơn trên ban phúc lành đến cho chị và gia quyến và xin gửi đến chị những tình cảm thân thương nhất. Thân chào chị.
                                                                 TM.NT5 ở VN 

                                                                  Vũ Quý Ngọc

Các chị nàng dâu ân nhân của NT5 làm sao nghe được nỗi lòng của chị NT5 Nguyễn Trung (Cam Ranh), hiện đang kéo dài cuộc sống sau khi mổ ung thư TC và nhiều lần xạ trị :
-Em biết các anh quan tâm, muốn cho em đi chơi đây đó cho khuây khỏa, suốt đêm đau quá không ngủ được, sợ mọi người thức giấc, em ra sân khóc một mình. Tội nghiệp anh Trung mắc nợ em, chỉ vì đau đớn thể xác mà em làm khổ anh ấy rất nhiều. Nhận được lời thăm hỏi và món quà một triệu, em mừng lắm, như là một liều thuốc tinh thần giúp em vượt qua nỗi đau đớn triền miên này .
Làm sao các chị biết Đặng Hoa (Đà Nẵng), Nguyễn Văn Dung (Hải Lăng-Quảng Trị) mong được nhận tiền khuyến học cho con như thế nào !....
-Đặng Hoa làm việc trong ngành cầu đường, về hưu non, hàng tháng lãnh 1 triệu 7 trăm ngàn đồng. Giờ ở nhà trông cháu cho vợ con đi làm kiếm sống. Chúng ta đã đến tận nhà :
-Tao còn thằng con trai út học cao đẳng. Thôi thì CMX có hay không cũng được nhưng có khuyến học cho nó thì quý lắm !
Đất Hải Lăng-Quảng Trị cằn cỗi, cát trắng như vôi bột. Nguyễn Văn Dung còn hai đứa con đang gởi ông cậu vợ trong Đà Nẵng để đi học cao đẳng.
Mỗi lần miền Trung bão lũ, hỏi thăm và gởi quà cho nó :
-Sao mày ?
-Tao chừ muốn chết đây !
Chúng ta đã đến tận nhà Dung ăn món cháo bột và rượu đế Kim Long.
Chúng ta phải đến tận nhà Lê Lập, Đỗ Văn Khánh, Trần Văn Khanh ( Những người có cả mẫu cà phê) mới biết được hoàn cảnh anh em như thế nào ? Sống vất vả nuôi nổi con đi học là hết hơi rồi !
Riêng Ngô Quốc Hùng đã phải bỏ rẫy cà phê, hiện đi làm cho một công ty trồng cây thuốc tại Dak Nông cách nhà 70 cây số .
Nếu chúng ta chỉ nghe rồi suy đoán lung tung thì một nửa sự thật không là gì cả !
Các chị ơi, làm sao mà biết được cái sự đời nó éo le như vậy !
Khi mở mắt chào đời, mặc nhiên chúng ta đã mang nợ rồi ?

Đã mang cái nghiệp vào thân
Xin đừng  trách lẫn trời gần trời xa !

                                        (Kiều)

Ai có điều kiện giúp ta thoát nghèo vượt khó thì chúng ta cứ hoan hỉ đón nhận. Ngày nào đó Bề Trên sẽ mở lòng để chúng ta sống vị tha, bác ái với người khác .Ấy cũng là cách chúng ta trả ơn cho quý ân nhân của mình. Vậy xin đừng ngại ngùng xét nét nữa !
Của đồng lần thiên hạ tiêu chung
Hơn nhau hai tiếng anh hùng...
.
                             (Nguyễn Công Trứ)

Chúng ta nguyện chúc cho nhau một ngày tốt lành hơn. Chúng ta cũng ước mơ mỗi ngày tình người sẽ ấm hơn lên trong tình nhân loại.
Hàng năm, vào những ngày này, chúng ta bồi hồi nghĩ về các cháu, nhất là các cháu ở vùng xa, nhận được món quà khuyến học đến từ đại gia đình .
Chúng ta cảm kích trước tấm lòng quảng đại của quý ân nhân, các cháu hậu duệ khả ái, các nàng dâu Nguyễn Trãi giấu tên, đã để lại dấu ấn không thể phai mờ trong ký ức mỗi người chúng ta

( Cuộc đời vẫn đẹp sao ! ).
Tuy nhiên chúng ta cũng không quên dành thời gian để suy gẫm một cách tận tình thấu đáo các ý kiến đóng góp của mọi người trên tinh thần "Không chấp ý và cũng chẳng chấp lời ":

Tương trợ được nhìn từ nhiều góc độ, nó như một phạm trù đạo đức .
Thiện tâm kín đáo, đơn giản của nàng dâu Nguyễn Trãi chỉ muốn thể hiện câu "Thi ơn bất cầu báo " càng làm cho chúng ta ngưỡng mộ, chứ nào ai dám ngang ngược " Lấy bụng tiểu nhân đo lòng quân tử "

 

Là đối tượng thụ hưởng sự tương trợ của quý vị ân nhân, chúng ta lại rất mong lại được tiếp thu ý kiến của chư vị khả kính.


 

Cảm nghĩ của Nt5 Trương Đình Trung vể Nàng Dâu Nguyễn Trãi

    19/03/2010

Các bạn thân mến,

Vậy là K5 chúng ta đã mang một món nợ ân tình rất nặng đối với một phụ nữ vô danh. Các bạn nghĩ xem chúng ta phải đáp ứng như thế nào đây trước một nghĩa cử như vậy ?

Ngoài chuyện ân nghĩa ra, phải nói bà Ân Nhân này ( xin tạm gọi là bà Ân Nhân vậy) có vẻ rất gần với K5 chúng ta, bởi vì Bà biết những chuyện nội bộ mà ngay cả những người K5 thường xuyên sinh hoạt Hội cũng chưa chắc đã biết. Chẳng hạn làm sao Bà biết là trong dịp Cây Mùa Xuân Canh Dần chỉ có 4 NT5 đóng mỗi người 50$? Có vẻ như Bà chú tâm theo dõi mọi chi tiết sinh hoạt của K5, một sự quan tâm sâu sắc đối với K5 không khác gì mẹ đối với các con vậy . Không hiểu Bà là ai mà lại quá quan tâm đến khoá chúng ta như vậy ?

Rồi còn câu nói " Khoá mình giống như là gia đình nghèo mà đông con". Đây là câu mà bản thân tôi, một NT5, chưa bao giờ nghe qua. Các bạn có ai từng nghe câu này không ? Phải nói là Bà Ân Nhân này tài thật; Bà biết cả những chuyện của K5 mà ngay cả thành viên K5 cũng chưa chắc đã biết. Bà tự nhận là nàng dâu NT. Hay không khéo Bà là phu nhân của một trong các NT5 , người có sinh hoạt Hội thường xuyên ? Có thể lắm chứ, phải không các bạn ? Nếu thật như thế thì phúc đức cho bạn nào có được một phu nhân như vậy !

Và Bà bảo là số tiền đó Bà gom được là do bán hàng Tết. Bán hàng ? Không hiểu bán hàng này là hàng gì? Hàng chợ trời, hay ở quầy hàng Tết, hay ở quầy hàng trong các chợ ? Ở Mỹ bán hàng mấy ngày Tết mà lời 2180$ thì chắc chỉ là quầy hàng nhỏ, thô sơ? Các bạn có thể từ đây suy ra được sinh kế của Bà Ân nhân này.

Cũng may là lệ phí Bà gởi rất thấp, gởi hơn 2000$ mà chỉ có 30$ lệ phí là rẽ lắm. Tôi thỉnh thoảng có đi gởi tiền, lệ phí vể SG thường là 20$ cho 1000$ tiền gởi; còn nếu gởi về Huế hay các tỉnh Miền Trung thì phải đến 30$! Có lẽ vì lòng tốt của Bà đã làm xúc động nhân viên công ty chuyển tiền, nên họ cho Bà discount!

Bà Ân nhân không những tốt bụng mà còn rất chu đáo, nếu không muốn nói là hơi phức tạp. Bà đã dò la được cả tên và địa chỉ của Đỗ văn Mạnh nữa cơ! Tôi không biết trong các bạn có ai biết điạ chỉ của Mạnh không, chứ tôi thì hoàn toàn không ? Và sao lại là Đỗ văn Mạnh mà không là Vũ Quý Ngọc ?

Và Bà đã gởi cho Đổ văn Mạnh rồi thì sao không kèm thư dặn dò Mạnh khi nhận được báo lại ngay cho Trần Tri Phương là ĐD/K5 để biết, mà lại biết số phone của NĐ Lê rồi gọi nhắn lại message cho Lê để viết ra cho mọi người cùng đọc ? Có lẽ trong con mắt của Bà thì bạn NĐLê, hoặc là do thường xuyên sinh hoạt với TH, nên có uy tín hơn, hoặc là đơn giản chỉ vì Bà ở gần Lê chăng ? Cũng có thể là Lê có số  được " quý nhân " phù trợ. Trước đây không lâu hình như Lê cũng đã  được một phụ nữ dấu tên gởi tiền cho K5 rồi thì phải?

Rồi Bà còn dặn dò là Bà sẽ gởi receipt chuyển tiền đến cho Lê nếu việc chuyển tiền có trục trặc. Chắc chắn là sẽ không có gì trục trặc đâu. Nhưng nếu có trục trặc thì cũng là dịp tốt để biết quý danh của Bà, vì trên receipt chuyển tiền chắc chắn có ghi tên Bà, người gởi. Công ty chuyển tiền không bao giờ dám nhận chuyển tiển cho một người vô danh.

Vô luận là thế nào, số tiền 2150$ là một số tiền lớn đối với chúng ta. Quỹ của K5 chưa bao giờ đạt đến con số đó. Niên liễm 120$/ thành viên, nhưng không phải mọi thành viên đều đóng góp đầy đủ. Các bạn ở VN chắc chắn sẽ rất vui mầng khi nhận được một khoản tiền lớn như vậy, và hơn nữa sẽ vô cùng mang ơn Bà Ân nhân, một nàng dâu NT tuyệt vời như các bà tiên trong Truyện cổ tích.

Mong sao sẽ có ngày chúng ta được biết chính xác tung tích của Bà Ân nhân này của K5.

Cảm ơn bạn NĐ Lê rất nhiều đã ghi chép lại được hết sức cẩn thận message của Bà Ân nhân của chúng ta. Bạn quả có tài  xoá được lằn ranh giữa Văn Nói và Văn Viết!

Thân áí,
NT5 Trương Đình Trung.


Saigon mùa nhập học 2012
NT5 Đỗ Mạnh và một số cựu SVSQ/K5 tại VN

>>

 

- Lời kêu cứu của Phương già và lời cảm ơn

- Nhớ những bước lãng du của Lương minh Hữu

- Nguyễn văn Nhân lập "Mail Group" cho các bạn Nt5.

- Bản giao hưởng mùa Xuân ở Phan Rí Cửa - LMH

- Cái quíu chân và những giọt nước mắt - Lương minh Hữu

- Truyện ngắn mùa Xuân - Trần văn Hội

- Hung thần Xưa và Nay - Đỗ Mạnh

Nhật ký Dakmin ,mùa cafe chín - NPLong

Tôi về Phan rí trông ra biển - LMH

- Như một nhiệm mầu hồi sinh - Đỗ Mạnh

Thân phận một chiếc nhẫn của Đỗ Mạnh

RỘN RÀNG ÂM HƯỞNG TÂY NGUYÊN - NT5 Đỗ Mạnh

Ông Đại diện của Nt5 Đỗ Mạnh

- Còn một chút gì của Nt5 Lê quang Thanh

- Lễ trao nhẫn truyền thống LQT 

- LỜI TRẦN TÌNH của Nt5 Lê quang Thanh

- TÁI NGỘ CÁNH CHIM ĐẦU ĐÀN - Lê Quang Thanh

Kỷ niệm đẹp của anh em và Hưng Mập - Một thời Tân khóa sinh

- Hưng mập và câu chuyện buôn "ve chai"

- Cánh chim lạc bầy đã tìm về tổ ấm – “ Huỳnh văn Hưng

SỰ NHƯỜNG NHỊN CỦA ĐÀN ÔNG ;Thân tặng bạn NT5 Hòang Văn Định cùng bà xả - LCK

Kỷ vật cho con  của Đỗ văn Mạnh

-  Tình Bằng Hữu-Bạn Già - LCK

Đà Lạt còn đó nỗi buồn  (Nt4 PĐH)

NHỮNG CẢM TÁC LÃNG MẠN

MẶT TRỜI CHƯ SÊ của Đỗ Mạnh

Mẹ ơi ! Ngày ấy đâu rồi ??? (viết về Ng.văn Ca với lời phi lộ của Vq. Ngọc)

Vui buồn cùng Siu Phem của Đỗ Mạnh

La-Gi  quê tôi...thế đó..! (của Hoàng văn Định)

Hồi ký T.xã Lagi và cánh chim lạc đàn Nguyễn Tụ 25/4/2010 của P Long

-  Hè về với lời tạ ơn - Nt5 Đỗ Mạnh (18/4/2010 )

NHẬT KÍ TẤT NIÊN KỈ SỬU K5 QUỐC NỘI của Đỗ văn Mạnh – 28/1/2010

CÓ MỘT CÂY LÀ CÓ RỪNG của nt5 Đỗ Văn Mạnh

CÂU CHUYỆN TỪ CHIẾC NHẪN TRUYỀN THỐNG  NT5 Đỗ văn Mạnh

Họp mặt 35 năm Alpha… của Nguyễn văn Nhân

Ngẫu hứng trầu cau (của Đỗ văn Mạnh)

Anh vẫn là anh ( Viết về Nt1 Mg.mạnnh Tường Của Huỳnh kim Bảo 1/6/09 )

Tây Ninh ký sự (của Đỗ văn Mạnh)

Hồi Tưởng của NT5 Trần Văn Hội ,ngày gắn Alpha

- Kính gửi  nàng dâu của gia đình Nguyễn Trãi (Nt5 HKA)

- Nàng Dâu Nguyễn Trãi - Tương Trợ Nt5

- Cảm nghĩ của Nt5 TĐT vể Nàng Dâu Nguyễn Trãi

Hành trình của Nt5 -  Ng.văn Nhân

- Ký ức Đà Lạt trước năm 1975 (thctct)